Data Center: Xu hướng cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ

Data Center: Xu hướng cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ

Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng "Data Center" bắt đầu tăng cao từ: 2006 - 2008 khi thị trường dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển mạnh vào những năm 2010 đến nay do sự gia tăng các ứng dụng trên di động, điện toán đám mây... Ước tính khoảng 4-5 năm tới số lượng thiết bị kết nối với Internet trên toàn cầu sẽ đạt ngưỡng 50 tỷ, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này, với số lượng thiết bị di động và thông minh tăng mạnh, kéo theo đó là một nhu cầu khổng lồ về quản lý dữ liệu, thông tin. Do đó, việc triển khai các "Data Center" hiệu quả sẽ có ý nghĩa “sống còn” cho các doanh nghiệp trong tương lai.

Để đáp ứng những thách thức được đặt ra từ việc các ứng dụng phát triển trên nền tảng điện toán đám mây ngày càng tiêu tốn nhiều tài nguyên thông tin và năng lượng, doanh nghiệp cần các giải pháp "Data Center" được tích hợp toàn diện, có tính bảo mật cao, đồng thời dễ dàng mở rộng, nâng cấp, điều chỉnh tùy theo nhu cầu.

 

Data Center: Xu hướng cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ

Đặc biệt, vấn đề quản lý năng lượng tại các "Data Center" đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, không chỉ bởi nó giảm bớt các tác hại đến môi trường mà còn giúp đảm bảo giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp. Các "Data Center" ngày nay không được phép là những trung tâm ngốn chi phí mà bắt buộc phải mang lại giá trị kinh doanh, đáp ứng những yêu cầu về an toàn dữ liệu cũng như các quy định đặc thù của mỗi doanh nghiệp, đồng thời vẫn đảm bảo sự thân thiện với môi trường một cách bền vững.

Các giải pháp "Data Center" phải là một hệ thống tích hợp toàn diện, gồm nhiều cấu phần khác nhau cần có của một "Data Center" như không gian và tủ rack, nguồn điện, hệ thống làm mát, hệ thống cáp, hệ thống an toàn và bảo mật, cùng trung tâm giám sát - NOC.

Tác giả bài viết: Hà Anh

Nguồn tin: codienhanoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc